Trung tâm Thông tin du lịch
Phú Thọ: Ứng dụng thuyết minh tự động hiện vật gắn với "Trường học di sản"
Bảo tàng Hùng Vương tỉnh Phú Thọ đã đưa vào ứng dụng thuyết minh tự động di tích lịch sử, văn hóa bằng 4 thứ tiếng nhằm hướng tới xây dựng mục tiêu “Trường học gắn với di sản”.

Trung tâm Thông tin du lịch hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi nâng cao kỹ năng thống kê du lịch
(TITC) - Tiếp tục các hoạt động hỗ trợ các địa phương trong hoạt động chuyển đổi số, sáng ngày 21/4, tại TP. Quảng Ngãi, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) hỗ trợ Sở VHTTDL Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo thống kê du lịch.

Các chỉ số ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của website du lịch quốc gia vietnam.travel của Tổng cục Du lịch
(TITC) - Trong thời gian qua, website du lịch quốc gia vietnam.travel của Tổng cục Du lịch có sự tăng hạng đột phá trên thế giới, hiện được xếp vào tốp đầu trong khu vực. Theo bảng xếp hạng tháng 2/2023 của chuyên trang đánh giá, xếp hạng website trên toàn cầu (similarweb.com), website vietnam.travel tương đương với website du lịch Thái Lan và xếp trên nhiều quốc gia khác trong khu vực. Kết quả đó đến từ sự cải thiện rất tốt về các chỉ số hoạt động của website.

Quảng Trị: Chuyển đổi số để phát triển ngành du lịch
Hiện nay, tại Quảng Trị, ngành chức năng và các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch đã và đang nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và thúc đẩy chuyển đổi số nhằm khai thác hiệu quả các giá trị từ môi trường số, nâng cao năng lực cạnh tranh về du lịch.

Sơn La: Chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách
Bên cạnh các hệ thống website, mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Youtube, Zalo,…) là một trong những kênh quan trọng trong việc chia sẻ thông tin, trải nghiệm du lịch và góp phần quảng bá du lịch. Các doanh nghiệp du lịch tại Sơn La đã tích cực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để theo kịp xu hướng kinh doanh mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.