Trung tâm Thông tin du lịch

Công đoàn Trung tâm Thông tin du lịch phát động ủng hộ các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

Cập nhật: 30/10/2017
(TITC) – Thiên tai, lũ lụt, sạt lở vào đầu tháng 8 năm 2017 tại một số tỉnh Tây Bắc (Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu) đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản, cơ sở hạ tầng của nhân dân.

Theo báo cáo nhanh ngày 5/8/2017 của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ đã làm 26 người chết, 15 người mất tích, hơn 230 ngôi nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; hơn 400 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở; gần 400 hộ phải sơ tán, di dời; nhiều gia súc, tài sản và hàng trăm nghìn hecta hoa màu bị cuốn trôi, vùi lấp... Tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 940 tỉ đồng. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội để bà con sớm ổn định đời sống, sản xuất.

Để góp phần chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào vùng cao Tây Bắc, Công đoàn Trung tâm Thông tin du lịch phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ với mức ủng hộ, đóng góp tối thiểu mỗi người 1 ngày lương và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” – truyền thống từ bao đời của dân tộc Việt Nam.

Phạm Phương