Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt 3D Tour…

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt 3D Tour tham quan trực tuyến

Ảnh minh hoạ 3D Tour trên website chính thức Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Việc tham quan trực tuyến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam qua 3D Tour hoàn toàn miễn phí. Đây là nỗ lực và kết quả của quá trình nghiên cứu, phát triển ý tưởng và triển khai thực hiện của các cán bộ bảo tàng, với sự chung tay giúp sức của các đồng nghiệp và bạn bè trong nước và quốc tế, nhằm truyền cảm hứng, lan toả tình yêu với nghệ thuật và di sản và đưa Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

Bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet, người xem chỉ cần truy cập website Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là thấy mục 3D Tour, hoặc theo đường dẫn như sau: https://3d.vnfam.vn/vi (phiên bản tiếng Việt) hoặc https://3d.vnfam.vn/en (tiếng Anh) rồi thực hiện theo hướng dẫn.

Khách tham quan ở bất kỳ đâu trên thế giới có thể tự do khám phá không gian trưng bày thường xuyên của Bảo tàng, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật và nghe lời giới thiệu chung về các chủ đề trưng bày.

Bên cạnh đó, 100 hiện vật tiêu biểu được giới thiệu trong ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA cũng được liên kết với trưng bày trực tuyến 3D Tour, được gắn biểu tượng nổi bật giúp khách tham quan dễ dàng nhận ra.

Đặc biệt, video với độ phân giải cao giới thiệu 2 Bảo vật quốc gia được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và câu chuyện sẽ giúp du khách được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp và cảm nhận giá trị lịch sử, nghệ thuật của những kiệt tác này.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các bảo tàng và di tích vẫn phải tạm dừng đón khách tham quan thì công nghệ chính là cầu nối hữu hiệu nhất để các di tích và bảo tàng có thể tiếp cận với công chúng.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung và di sản mỹ thuật nói riêng cũng là bước cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc triển khai các hoạt động theo chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Mỹ Hạnh

Nguồn: NDĐT