Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Giới thiệu giải pháp công nghệ chuyển đổi số trong…

Giới thiệu giải pháp công nghệ chuyển đổi số trong lĩnh vực di sản văn hóa và du lịch tỉnh Lạng Sơn

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thời gian qua, Sở VHTTDL đã quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực quản lý của ngành. Cụ thể, xây dựng và đưa vào vận hành Hệ thống du lịch Thông minh tỉnh Lạng Sơn; xây dựng ứng dụng trên thiết bị di động thông minh (Lang Son Tourism); năm 2022 tích hợp 10 điểm tham quan thực tế ảo camera 360.


Các đại biểu nghe đại diện Công ty Vietsoftpro giới thiệu giải pháp công nghệ chuyển đối số trong lĩnh vực di sản văn hóa và du lịch Lạng Sơn

Tại hội nghị, lãnh đạo Công ty Vietsoftpro đã trình bày, giới thiệu những giải pháp tổng thể về số hóa tài nguyên di sản văn hóa, du lịch; giới thiệu về hệ sinh thái ứng dụng phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa và du lịch; hệ thống quản lý và điều hành du lịch thông minh; năng lực và kinh nghiệm tư vấn của Vietsoftpro; demo một số sản phẩm số hóa di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực di sản văn hóa và du lịch tỉnh như kết quả đạt được, hạn chế trong triển khai chuyển đổi số của du lịch Lạng Sơn; đầu tư hệ thống máy móc, kinh phí trong quá trình số hóa di sản văn hóa…

Hội nghị là hoạt động thiết thực, với mục đích tìm hiểu, trao đổi về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực văn hóa – du lịch. Thông qua hội nghị, ngành VHTTDL tỉnh sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm qua đó tham mưu UBND tỉnh có những định hướng trong thực hiện chuyển đổi số lĩnh vực di sản văn hóa và du lịch, góp phần vào sự phát triển văn hoá – du lịch của tỉnh trong tương lai, thúc đẩy hơn nữa việc ứng dụng công nghệ mới, từng bước thay đổi để làm cho khách tham quan có những trải nghiệm thú vị và nhiều cảm xúc hơn trong mỗi dịp đặt chân tới mảnh đất Lạng Sơn.

Nhân dịp này, các đại biểu tham dự hội nghị đã được trải nghiệm giới thiệu một số sản phẩm số hóa di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn qua công nghệ kính thực tế ảo.


Đại biểu trải nghiệm kính thực tế ảo hình ảnh về di sản văn hóa Lạng Sơn

* Bản demo một số sản phẩm số hóa di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn:

Bảo tàng Lạng Sơn: https://demo-map.vietnaminfo.net/tours/langson/btlangson/

Đền Kỳ Cùng: https://demo-map.vietnaminfo.net/tours/langson/denkycung/

Chùa Tam Thanh: https://demo-map.vietnaminfo.net/tours/langson/chuatamthanh/

Đền Tả Phủ: https://demo-map.vietnaminfo.net/tours/langson/dentaphu/

Hoàng Hiếu

Báo Lạng Sơn – baolangson.vn