Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Hội nghị tuyên truyền chuyển đổi số du lịch Quảng…

Hội nghị tuyên truyền chuyển đổi số du lịch Quảng Ninh

Lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông giải đáp thắc mắc về chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Theo báo cáo của Sở Du lịch, thời gian qua, ngành Du lịch Quảng Ninh đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động chuyển đổi số gắn với du lịch thông minh. Đến nay, 26/26 (đạt 100%) thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Du lịch thực hiện ở cấp độ 4 (giải quyết qua môi trường mạng), quy trình thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân được tiếp cận.

Từ năm 2022 đến nay, đã có gần 800 tin bài được cập nhật trên các website của Sở Du lịch bằng 3 ngôn ngữ Việt, Anh và Trung, thu hút gần 520.000 lượt truy cập; hơn 800 tin bài được cập nhật trên các trang mạng xã hội, thu hút gần 660.000 lượt người tiếp cận.

Sở cũng đã ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch với Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch). Qua đó, quảng bá, hỗ trợ gia tăng trải nhiệm của khách du lịch; triển khai công cụ và phương tiện hỗ trợ khách du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch thanh toán không dùng tiền mặt…


Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tìm hiểu mô hình chuyển đổi số bên lề hội nghị

Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, chia sẻ định hướng chuyển đổi số của tỉnh, ngành Du lịch; chính sách thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, giới thiệu hệ sinh thái vận hành, quản lý và kinh doanh ngành dịch vụ – khách sạn trên các nền tảng chuyển đổi số; đưa ra các kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến thiết thực để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện của du lịch Quảng Ninh đạt được kết quả tích cực.


Các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh ký kết hợp tác với Công ty công nghệ VNLink

Thời gian tới, ngành Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức doanh nghiệp về tầm quan trọng của chuyển đổi số; đề xuất xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch đẩy mạnh chuyển đổi số. Bên cạnh đó, tập trung nghiên cứu, hoàn thiện các đề án chuyển số doanh nghiệp, hình thành sản phẩm du lịch số bằng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch… 

Hoàng Quỳnh

Báo Quảng Ninh điện tử – baoquangninh.com.vn