Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh…

Khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Nghệ An

Quang cảnh buổi lễ

Tận dụng lợi thế của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tỉnh Nghệ An đã và đang triển khai nhiều Đề án, Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế – xã hội như: Đề án Đô thị thông minh, các đề án, dự án, chương trình chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực của tỉnh.

Du lịch được tỉnh xác định là ngành kinh tế có nhiều thế mạnh và được ưu tiên tập trung đầu tư phát triển, với mục tiêu trở thành “Trung tâm du lịch vùng Bắc Trung Bộ”. Để đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá du lịch của tỉnh và nhu cầu tìm kiếm, khai thác thông tin cho du khách, tỉnh Nghệ An đã phối hợp với VNPT Nghệ An xây dựng Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Nghệ An, có địa chỉ http://visitnghean.com

Các đại biểu nhấn nút khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Nghệ An

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Sở Du lịch trong việc tham mưu cho tỉnh triển khai chuyển đổi số trong ngành Du lịch. Đây là một trong những nội dung thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, tiến tới xây dựng đô thị thông minh. Dựa trên nền tảng số sẽ góp phần thay đổi cách thức tiếp cận thông tin, tạo ra những tương tác mới trong việc tiếp cận thông tin, trong đó Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Nghệ An là bước khởi đầu để cụ thể hoá chủ trương này.

Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Nghệ An đi vào hoạt động sẽ giúp người dân được tiếp cận nhanh hơn, dễ tìm kiếm thông tin hơn, thân thiện hơn. Đây cũng là tiền đề để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch của tỉnh, góp phần đẩy nhanh phục hồi và phát triển du lịch Nghệ An bền vững trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự ủng hộ của Tập đoàn VNPT để đưa Cổng vào hoạt động một cách nhanh chóng. Để đưa vào khai thác, phát huy có hiệu quả Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Du lịch phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức khai thác, vận hành hiệu quả Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Nghệ An; tiếp tục nghiên cứu cập nhật thường xuyên, tích hợp các nền tảng ứng dụng mới để tăng tính tương tác; cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin phục vụ nhu cầu của khách du lịch, qua đó thu hút khách du lịch đến với Nghệ An nhiều hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam quan tâm chỉ đạo VNPT Nghệ An phối hợp với Sở Du lịch Nghệ An và các sở, ban, ngành liên quan quản trị, vận hành tốt Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Nghệ An; đồng thời mong muốn Tập đoàn tiếp tục đồng hành với tỉnh trong triển khai sử dụng dịch vụ viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ chỉ đạo điều hành và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Kim Oanh

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An