Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ…

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch chính thức áp dụng hệ thống vé điện tử

Du khách quốc tế trải nghiệm hệ thống vé điện tử tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Ảnh: TITC)

Đây là bước đi đột phá có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm đổi mới hệ thống bán vé tham quan thông qua chuyển đổi số, thay cho phương thức bán vé giấy truyền thống vốn tồn tại nhiều hạn chế.

Hướng dẫn viên du lịch dẫn đoàn khách quốc tế vào tham quan Khu Di tích bằng hệ thống vé điện tử (Ảnh: TITC)

Hệ thống vé điện tử thông minh tại Khu Di tích được vận hành nhằm phục vụ đối tượng khách là người nước ngoài (khách trong nước không phải mua vé, soát vé). Qua đó, tạo điều kiện nâng cao chất lượng công tác tiếp đón khách quốc tế văn minh hơn, thuận tiện hơn và quản lý hoạt động khoa học hơn.

Du khách quốc tế trải nghiệm hệ thống vé điện tử (Ảnh: TITC)

Khi đến với Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch từ ngày 02/9/2022, du khách quốc tế sẽ có trải nghiệm mới về hệ thống vé điện tử. Điểm nổi bật vô cùng tiện ích là nếu có đoàn đông, cả đoàn cũng sẽ chỉ cần sử dụng một vé, quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua cho mỗi người một vé như phương thức truyền thống hay hệ thống điện tử cũ khác. Hệ thống cũng hỗ trợ khách có thể mua vé trước và soát vé điện tử trên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel” hay có thể “soát vé” trực tiếp thông qua Thẻ du lịch thông minh – Thẻ Việt mà không cần phải làm thủ tục “mua vé”. Rõ ràng, việc áp dụng công nghệ hiện đại đã thay đổi hoàn toàn, mang lại sự thuận tiện tối đa cho du khách, đồng thời giảm thiểu được việc in vé, thân thiện với môi trường.

Đối với Khu Di tích, hệ thống vé điện tử hỗ trợ nâng cao công tác quản lý vé tham quan theo hướng khoa học, minh bạch, có công cụ để theo dõi, quản lý hoạt động vận hành Khu Di tích một cách thuận tiện hơn.

Hệ thống vé điện tử giúp du khách vào tham quan Khu Di tích một cách nhanh chóng, thuận tiện (Ảnh: TITC)

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là một địa chỉ đỏ mang dấu ấn, ý nghĩa lịch sử to lớn đối với Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Tháng 10/1954, cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp của quân và dân ta thắng lợi hoàn toàn, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu Việt Bắc trở về Thủ đô Hà Nội. Giữa tháng 12, Người bắt đầu chuyển về ở và làm việc tại khu vực Phủ Chủ tịch trong suốt 15 năm. Ngôi nhà sàn gỗ giản dị nơi Bác ở đã trở thành biểu tượng của phong cách và đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời năm 1969, một quần thể di tích lịch sử –  văn hoá – danh nhân đã được hình thành trong khu vực nhà sàn tại Phủ Chủ tịch. Tất cả môi trường cảnh quan, hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và hoạt động của Người đều được bảo quản, lưu giữ nguyên trạng và được quy hoạch cụ thể, chi tiết. Hiện nay, Khu Di tích đã trở thành điểm tham quan hàng đầu thu hút du khách mỗi khi đến Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, từ ngày 13/5/2022, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) cũng đã hỗ trợ Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám áp dụng hệ thống vé điện tử. Qua quá trình hoạt động, hệ thống vé điện tử đã phát huy tính ưu việt, được du khách trong và ngoài nước, hướng dẫn viên du lịch, đội ngũ cán bộ, nhân viên khu di tích đánh giá rất cao.

Du khách sử dụng điện thoại quét mã QR qua cổng di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch

Từ khóa: 

Khu Di tíchChủ tịch Hồ Chí MinhPhủ Chủ tịchTrung tâm Thông tin du lịchchuyển đổi sốvé điện tử