Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Lạng Sơn: Khai trương vận hành ứng dụng số hóa…

Lạng Sơn: Khai trương vận hành ứng dụng số hóa Điểm du lịch Nhị Thanh – Tam Thanh, núi Tô Thị, thành nhà Mạc

 


Đại diện UBND thành phố Lạng Sơn nhận biểu trưng gói số hóa di tích Nhị Thanh – Tam Thanh trị giá 1 tỷ đồng do đại diện Tổng Công ty Viễn thông Mobifone trao tặng

Ứng dụng số hóa điểm du lịch Nhị Thanh – Tam Thanh, núi Tô Thị, thành nhà Mạc (trên nền tảng ứng dụng Mobifone Smart Travel) được UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Mobifone Việt Nam triển khai xây dựng từ tháng 9/2022 và hoàn thiện, đưa vào vận hành thử nghiệm từ tháng 1/2023. Trên nền tảng công nghệ, thông qua hệ thống thuyết minh tự động, mã QR code,… ứng dụng đã đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm mới, hỗ trợ du khách trải nghiệm dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, khai thác, liên kết dịch vụ du lịch; hỗ trợ các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ hiệu quả và hỗ trợ cơ quan quản lý Nhà nước đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý hoạt động du lịch; tạo môi trường quảng bá trực tuyến hình ảnh du lịch thành phố Lạng Sơn.

Điểm du lịch Nhị Thanh – Tam Thanh, núi Tô Thị và thành nhà Mạc cũng là những điểm du lịch đầu tiên trên địa bàn tỉnh được đưa vào ứng dụng số hóa. Đây là một trong những bước tiến mới của thành phố Lạng Sơn hướng tới mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, là tiền đề để các địa phương triển khai thực hiện nhân rộng ứng dụng đối với các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


Các đại biểu ấn nút chính thức khai trương vận hành ứng dụng

Tại buổi lễ, các đại biểu và du khách thập phương đã cài đặt và trải nghiệm các tính năng du lịch của ứng dụng với sự hướng dẫn của các nhân viên Mobifone.


Các đại biểu, du khách cài đặt và trải nghiệm ứng dụng

Ngay sau buổi lễ khai trương, các đại biểu đã cùng tham dự lễ khai mạc lễ hội chùa Tam Thanh – Tam Giáo Xuân Quý Mão năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc.


Màn múa lân sư rồng đặc sắc mừng lễ hội Chùa Tam Thanh – Tam Giáo 

Hoàng Như

Báo Lạng Sơn điện tử – baolangson.vn