Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Phú Thọ: Đưa vào hoạt động phiên bản nâng cấp…

Phú Thọ: Đưa vào hoạt động phiên bản nâng cấp ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng

Truy cập kho ứng dụng App Store hoặc CH Play/Google Play -> gõ từ khóa “Đền Hùng” hoặc “Den Hung” để tải và cài đặt ứng dụng

Năm 2019, ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng chính thức được ra mắt. Với mong muốn sử dụng công nghệ nhằm hỗ trợ tối đa và thuận tiện nhất cho đồng bào, du khách có được thông tin đầy đủ, kịp thời để tham gia các hoạt động về nguồn cội, tri ân công đức Tổ tiên, trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nâng cấp về giao diện, bổ sung các tính năng, đồng thời cập nhật thông tin lên ứng dụng.

Giao diện chính của ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng

Ứng dụng di động thông minh Đền Hùng có dung lượng gọn nhẹ, giao diện thân thiện, dễ sử dụng và được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng điện thoại hệ điều hành iOs và Android trên các kho ứng dụng App Store và Google Play.

Thông qua ứng dụng, người dùng dễ dàng tìm kiếm đầy đủ thông tin về di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng với các công trình kiến trúc văn hóa, tín ngưỡng như: Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Cột đá thề, chùa Thiên Quang, Lăng Vua Hùng, Đền Giếng, Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ, Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân… Những thông tin này được trình bày dễ hiểu, dễ xem, được minh hoạ bằng hình ảnh, audio, video trực quan, sinh động, giúp người dùng vừa tham quan, vừa nghe thuyết minh.

Ứng dụng cũng cung cấp tới du khách bản đồ, vị trí chính xác các địa điểm tham quan tại Khu di tích; nơi diễn ra các hoạt động lễ, hội trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần – 2022. Thông tin cho du khách các dịch vụ, tour du lịch, các điểm lưu trú, ẩm thực, mua sắm đáng tin cậy; đường dây nóng của Ban tổ chức; giới thiệu các lễ hội truyền thống, danh lam thắng cảnh đặc sắc khi về thăm thành phố lễ hội và vùng Đất Tổ… với đầy đủ tính năng gọi điện thoại liên hệ và hướng dẫn đường đi gần nhất đến địa điểm mong muốn.

Trên ứng dụng có tính năng Công đức để giúp đồng bào, du khách hành hương về Giỗ Tổ và tất cả người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều có thể thực hiện công đức xây dựng, tu bổ Đền Hùng của Khu di tích theo hình thức trực tuyến.

Ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng không chỉ là một cuốn cẩm nang số di động góp phần giới thiệu, quảng bá giá trị di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” mà còn mang lại đầy đủ các tiện ích và tính năng cần thiết nhất cho người dùng, tạo thói quen thao tác cho người dân trên môi trường Internet nhằm tiến tới phát triển xã hội số, góp phần xây dựng thành công chính quyền số trên địa bàn tỉnh.

Hương Giang

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ – phutho.gov.vn – Đăng ngày 9/4/2022