Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. Hoạt động
  4. »
  5. Quảng bá Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông minh…

Quảng bá Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông minh tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2022)

Chuyển đổi số là một yêu cầu cấp thiết và là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch. Đây là vấn đề mang tính chiến lược trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư và đại dịch Covid-19 làm thay đổi xu hướng, hành vi của người tiêu dùng chuyển sang sử dụng nhiều hơn các sản phẩm công nghệ hiện đại hỗ trợ hoạt động du lịch.

Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông minh là sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh

Trong thời gian qua, với vai trò là đơn vị chuyên trách về chuyển đổi số trong ngành du lịch, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã tập trung triển khai các giải pháp từng bước hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh kết nối các chủ thể khác nhau trong ngành du lịch như cơ quan quản lý, doanh nghiệp, khu/điểm đến, khách du lịch. Nhiều sản phẩm công nghệ thông minh và tiện ích giúp đáp ứng tối ưu nhu cầu của người dùng, trong đó Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông minh là sản phẩm cốt lõi hỗ trợ thiết thực cho khách du lịch trong suốt hành trình của họ.

Đây là sản phẩm nằm trong chương trình “Thẻ Việt – Một thẻ quốc gia” do Bộ Công Thương chủ trì. Thẻ du lịch thông minh được ứng dụng công nghệ chip EMV, mã hóa Triple DES, tích hợp đa chức năng về du lịch, y tế, ngân hàng, thương mại, giao thông, giáo dục… hỗ trợ người dùng thanh toán 1 chạm, thanh toán trực tuyến, không tiếp xúc – một xu hướng phổ biến hiện nay.

Bên cạnh thẻ vật lý, thẻ du lịch thông minh (mã QR) cũng đã được tích hợp lên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel”. Khi tải ứng dụng, ngoài thẻ du lịch thông minh, khách du lịch có cơ hội sử dụng một hệ sinh thái các tiện ích công nghệ như đặt vé máy bay, khách sạn, mua vé điện tử vào điểm tham quan, mua sắm trực tuyến, tra cứu bản đồ số du lịch, tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, quản lý tour du lịch, phản ánh tới cơ quan chức năng, cập nhật các tin tức mới nhất trong ngành…

Thẻ Việt cũng đã được tích hợp lên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel”

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có chấp nhận thẻ du lịch thông minh và cài đặt ứng dụng “Quản trị và kinh doanh du lịch”, để hoàn tất thanh toán với khách du lịch chỉ cần giao tiếp một chạm giữa điện thoại thông minh và thẻ. Hơn nữa, mọi giao dịch thanh toán điện tử giữa người mua và người bán đều được miễn phí.

Đối với khách du lịch, khi sử dụng dịch vụ du lịch gặp những vấn đề không hài lòng về chất lượng dịch vụ, hàng giả, hàng nhái… có thể phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước bằng tính năng phản ánh ngay trên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel”.

Tham quan gian hàng chuyển đổi số của Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) tại Hội chợ ITE HCMC 2022, du khách sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi như miễn phí phát hành Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông minh, nhận ngay 50.000 đồng vào thẻ khi nạp vào thẻ tối thiểu 100.000 đồng lần đầu tiên. Du khách cũng có thể trực tiếp trải nghiệm hoạt động mua sắm và thanh toán không dùng tiền mặt, tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng, tham gia mini game hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 180 triệu đồng, trải nghiệm thú vị với chụp hình lưu niệm tại photo booth và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook của Tổng cục Du lịch để nhận nhiều phần quà đặc biệt.

Việc tổ chức gian hàng chuyển đổi số tại ITE HCMC 2022 – Hội chợ du lịch quốc tế vào hàng lớn nhất Việt Nam thể hiện trách nhiệm và sự ủng hộ mạnh mẽ của Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đối với cộng đồng các doanh nghiệp, địa phương và khách du lịch trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng sau dịch bệnh. Từ đó góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành du lịch với một hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ với tính năng ưu việt, hiện đại, tiện ích đối với người dùng, mà trong đó Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông minh là một sản phẩm nổi bật. 

Trung tâm Thông tin du lịch