Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. Hoạt động
  4. »
  5. Ra mắt tài liệu Thông tin du lịch tháng 7/2022:…

Ra mắt tài liệu Thông tin du lịch tháng 7/2022: Tình hình kinh doanh du lịch đang ấm lên, nhiều hoạt động xúc tiến quảng bá sẽ được triển khai

Theo đó, tình hình du lịch Việt Nam tiếp tục đà phục hồi. Tăng trưởng khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm đạt trung bình 62%/tháng. Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất với 196,2 nghìn lượt. Trong 10 thị trường hàng đầu có 4 thị trường ở khu vực Đông Bắc Á, 4 thị trường ở Đông Nam Á, cùng với Mỹ, Úc. Các thị trường từ châu Âu đang phục hồi với tốc độ khá nhanh.

Số doanh nghiệp đăng ký mới và quay trở lại trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ tăng nhanh. Lượng giấy phép được Tổng cục Du lịch thẩm định và cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đang gia tăng nhanh so với cùng kỳ.

Việt Nam tiếp tục nằm trong tốp những điểm đến có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới, từ 50% – 75%. Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam trong tháng 7/2022 tăng trên 1.200% so với cùng kỳ. Cùng xu hướng này, nhu cầu du lịch nội địa cũng như du lịch outbound của khách Việt cũng đang gia tăng nhanh trong mùa du lịch hè năm nay.

Độc giả cũng có thể tham khảo thông tin về kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá nhằm phục hồi thị trường du lịch quốc tế do Tổng cục Du lịch phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch và các bên liên quan sẽ triển khai trong thời gian tới, trong đó dự kiến sẽ tham dự các hội chợ uy tín như JATA (Nhật Bản), WTM (Vương quốc Anh), ITE (TP.HCM)…

Tải Thông tin du lịch tháng 7/2022 tại đây.

Trung tâm Thông tin du lịch