Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. Hoạt động
  4. »
  5. TCDL tổ chức phổ biến, tập huấn thống kê du…

TCDL tổ chức phổ biến, tập huấn thống kê du lịch tại Kiên Giang

Ông Đỗ Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (TCDL) phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (TCDL) nhấn mạnh ngành Du lịch đang nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Chính phủ, đặc biệt Bộ VHTTDL đang hoàn thiện đề án “Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn” để báo cáo Chính phủ trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch, đây là một cơ hội lớn cho ngành Du lịch. Do đó, để có những đánh giá đúng về mức độ đóng góp của ngành Du lịch vào nền kinh tế thì công tác thống kê du lịch đóng vai trò rất quan trọng.

Tại hội nghị, các học viên sẽ nghe cán bộ Trung tâm Thông tin du lịch giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm nhận, gửi báo cáo thống kê du lịch theo Thông tư số 26/2014/TT-BVHTTDL và Thông tư số 27/2014/TT-BVHTTDL với các số liệu thực tế của địa phương và doanh nghiệp.

Trong 2 ngày 23-24/8, tập huấn cho cán bộ thuộc Sở Du lịch, Sở VHTTDL 11 tỉnh/thành ĐBSCL

Ngoài ra, một nội dung quan trọng để có được các số liệu báo cáo đó là cách thức tổ chức điều tra khách du lịch quốc tế và nội địa. Cán bộ Trung tâm Thông tin du lịch (TCDL) sẽ giới thiệu về phương pháp luận tổ chức điều tra khách và giải đáp những thắc mắc liên quan tới nội dung này nhằm giúp các địa phương thu thập được số liệu về lượng khách, chi tiêu của khách và tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn.

Kết thúc hội nghị, các địa phương và doanh nghiệp sẽ được cấp tài khoản để thực hiện nhập và gửi báo cáo trên hệ thống và tổng hợp số liệu thống kê định kỳ.

Ngày 25/8, tập huấn cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã tổ chức nhiều hội nghị phổ biến và tập huấn thống kê du lịch cho các tỉnh, thành trên cả nước nhằm giúp các địa phương và doanh nghiệp có thể triển khai báo cáo thống kê theo quy định.

 

Tin: Thanh Tâm, ảnh: Quốc Hòa