Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. Hoạt động
  4. »
  5. Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh: Sản phẩm…

Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh: Sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh

Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh là sản phẩm do Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với các đơn vị liên quan phát triển, nằm trong chương trình “Thẻ Việt – Một thẻ quốc gia” do Bộ Công Thương chủ trì. Đây cũng là một hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Tổng cục Du lịch với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) về ứng dụng công nghệ tiên tiến và thương mại điện tử hỗ trợ phát triển du lịch. Thông qua chương trình “Thẻ Việt – Một thẻ quốc gia”, thẻ du lịch thông minh đã được tích hợp nhiều tính năng ứng dụng trong các lĩnh vực dịch vụ giáo dục, giao thông, y tế… tạo thuận lợi nhất cho người dùng.

Thẻ du lịch thông minh sẽ cung cấp định danh duy nhất của người dùng trên toàn hệ thống nền tảng số của Tổng cục Du lịch. Thẻ được phát hành theo hai hình thức: Thẻ vật lý và thẻ phi vật lý (thẻ điện tử) trên ứng dụng Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel.

Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh được ứng dụng công nghệ chip EMV, mã hóa Triple DES…, thẻ tích hợp đầy đủ các tính năng của một thẻ ngân hàng, hỗ trợ liên kết và nạp tiền từ các tài khoản ngân hàng nội địa, mang đến cho người dùng nhiều tiện ích, giúp thanh toán điện tử thuận tiện và an toàn với công nghệ thanh toán 1 chạm, thanh toán trực tuyến, không tiếp xúc. Thẻ cũng tích hợp chữ ký số cá nhân phục vụ nhu cầu thực hiện ký số trên các văn bản điện tử, định danh duy nhất và xác thực trên hệ thống, check-in tự động nhanh chóng…

Bên cạnh thẻ vật lý, Thẻ Du lịch thông minh (thẻ điện tử) cũng được tích hợp lên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Việt Nam Travel”. Khi sử dụng ứng dụng, người dùng sẽ được liên thông đến các tiện ích công nghệ trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Tổng cục Du lịch. Ứng dụng tích hợp rất nhiều tiện ích công nghệ như đặt vé máy bay, khách sạn, mua vé điện tử vào điểm tham quan, mua sắm trực tuyến, tra cứu bản đồ số du lịch, tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, quản lý tour du lịch, phản ánh tới cơ quan chức năng, cập nhật các tin tức mới nhất trong ngành…

Đặc biệt, đối với khách du lịch khi sử dụng thẻ không chỉ được tích điểm sau mỗi lần mua sắm, mà còn được tận hưởng các chính sách ưu đãi, khuyến mãi đến từ các điểm cung cấp dịch vụ du lịch uy tín. Bên cạnh đó, khi gặp những vấn đề không hài lòng về chất lượng dịch vụ, sản phẩm, du khách có thể phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước bằng tính năng phản ánh ngay trên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel”.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có chấp nhận Thẻ Du lịch thông minh và cài đặt ứng dụng “Quản trị và kinh doanh du lịch”, để hoàn tất thanh toán với khách du lịch chỉ cần thực hiện thao tác một chạm giữa điện thoại thông minh và thẻ. Mọi giao dịch thanh toán điện tử giữa người mua và người bán đều được miễn phí.

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 (ITE HCMC 2022), hội chợ du lịch vào hàng lớn nhất cả nước, diễn ra từ ngày 8 – 10/9 vừa qua, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã lần đầu tiên tổ chức gian hàng giới thiệu về Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh. Tại hội chợ, khách tham quan được trải nghiệm không gian chuyển đổi số ngành du lịch hiện đại, đồng thời được miễn phí phát hành Thẻ Du lịch thông minh và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với sản phẩm cốt lõi là Thẻ Việt, tích hợp thêm tính năng của các sản phẩm, ứng dụng tiện ích hiện hành xung quanh thẻ đã mang lại cho khách du lịch một sản phẩm ưu việt hàng đầu. Thẻ Du lịch thông minh cùng các sản phẩm công nghệ hỗ trợ gia tăng trải nghiệm du lịch cần được lan tỏa rộng rãi và ứng dụng đồng bộ trong ngành du lịch nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số hoạt động du lịch, giúp du lịch phát triển theo hướng linh hoạt và bền vững hơn.

Chương trình phát hành Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh miễn phí tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ảnh: TITC

Trung tâm Thông tin du lịch