Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Tỉnh đoàn Ninh Bình ra mắt mô hình “Số hóa…

Tỉnh đoàn Ninh Bình ra mắt mô hình “Số hóa các địa chỉ đỏ”

 


Quang cảnh chương trình ra mắt mô hình

Theo kế hoạch, mô hình “Số hóa các địa chỉ đỏ” thực hiện trước hết tại các di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia, quốc gia đặc biệt và cấp tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về điểm đến cho du khách và nhân dân địa phương.

Theo đó, Tỉnh đoàn đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan: Xây dựng tuyến bài thuyết minh giới thiệu các điểm di tích; thu âm file nội dung thuyết minh; rồi chuyển thành dữ liệu số và tích hợp trong mã QR bằng 2 thứ tiếng: Việt và Anh. Du khách chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét QR Code là có thể dễ dàng tìm hiểu, cập nhật được những thông tin về điểm di tích. Ưu điểm chính của việc cấp mã QR tại các điểm di tích trên địa tỉnh là khả năng linh hoạt, tiện dụng, phù hợp với xu thế thời đại.


Tỉnh đoàn Ninh Bình ra mắt mô hình “Số hóa các địa chỉ đỏ” tại một số điểm di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn xã Trường Yên, huyện Hoa Lư

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã khánh thành 4 điểm quét mã QR tại Chùa Nhất trụ, Đình Yên Thành, Đền công chúa Phất Kim, Chùa Kim Ngân. Đến nay, Tỉnh đoàn đã xây dựng được 10 điểm quét mã QR tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc Bích Động và Cố đô Hoa Lư.

Việc triển khai mô hình “Số hóa các địa chỉ đỏ”, không chỉ tiết kiệm kinh phí trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch. Mà còn thể hiện tính tiên phong, đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ trong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần thúc đẩy du lịch thông minh trên địa bàn tỉnh./.

Thùy Vân

Đài PT&TH Ninh Bình – nbtv.vn,