Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. TP. Đồng Hới (Quảng Bình): Ứng dụng khoa học, công…

TP. Đồng Hới (Quảng Bình): Ứng dụng khoa học, công nghệ vào phát triển du lịch


Trung tâm điều hành đô thị thông minh hoạt động, góp phần phát triển du lịch của thành phố

Phó Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Thị Thanh Nhung cho biết, thành phố đã phát động và thu hút doanh nghiệp công nghệ đầu tư phục vụ du lịch, phát triển các nền tảng số kết nối cung và cầu về du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đều ứng dụng công nghệ số.

Đặc biệt, TP. Đồng Hới định hướng tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của du lịch thành phố; cung cấp thông tin dịch vụ du lịch thông qua các nền tảng công nghệ thông tin, truyền thông và trải nghiệm các tiện ích thông minh đối với du khách; tập trung đẩy mạnh đa dạng hóa các kênh truyền thông trên nền tảng số, như: Các website, mạng xã hội, các ứng dụng thông minh, ứng dụng (app) để quảng bá, tìm kiếm sản phẩm du lịch, đặt vé máy bay, tàu xe… của người dân cũng như doanh nghiệp.

Trên website của thành phố, Ban Quản lý Dịch vụ công ích thành phố, UBND các xã, phường cũng cung cấp kịp thời những thông tin về chủ trương, chính sách phát triển và các hoạt động nổi bật của ngành Du lịch; giới thiệu tới du khách các điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch mới, những trải nghiệm khám phá vẻ đẹp văn hóa, ẩm thực, con người và thiên nhiên Đồng Hới, nâng cao khả năng tiếp cận du khách, lan tỏa thông tin…; qua đó đã nhận được hàng nghìn lượt truy cập.

Cùng với đó, thực hiện Đề án xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2021-2024, TP. Đồng Hới đã khảo sát các vị trí lắp đặt wifi miễn phí tại 31 điểm phục vụ du lịch tại các bãi biển, điểm tham quan, di tích lịch sử văn hóa để phục vụ người dân và du khách…

Nhờ đó, lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng; 9 tháng năm 2022 có 399.007 lượt khách du lịch, tăng 173,9% so với cùng kỳ. Doanh thu từ các loại hình dịch vụ tăng, cụ thể: Doanh thu dịch vụ lưu trú tăng 6,6 lần, doanh thu ăn uống tăng 49,6% và doanh thu du lịch lữ hành tăng 84 lần so với cùng kỳ.

Hương Trà

Báo Quảng Bình – baoquangbinh.vn