Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. Hoạt động
  4. »
  5. Trao đổi kinh nghiệm ‘’Quảng bá, xúc tiến điểm đến…

Trao đổi kinh nghiệm ‘’Quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch bằng công nghệ 3D trên Internet’’

Ngày 25/3/2010, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm ‘’Quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch bằng công nghệ 3D trên Internet’’ giữa chuyên gia nước ngoài và một số cán bộ quản lý du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch từ các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Hà Nội, Nghệ An, Ninh Bình và Lào Cai.

Tại buổi sinh hoạt khoa học này, các đại biểu đã nghe ông Terence Mak – Giám đốc điều hành Công ty 3rd Planet Ptd., Singapore – giới thiệu về ứng dụng công nghệ 3D trong quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch trên Internet. Theo ông Terence Mak, với tính năng của công nghệ 3D tương tác trên Internet, các điểm đến sẽ được quảng bá tới khách du lịch trên toàn thế giới một cách sinh động hơn, chi tiết hơn và hiệu quả hơn, qua đó thu hút thêm nhiều khách du lịch tới điểm đến. Ông cho biết hiện nay trên thế giới có khoảng 580 triệu người đã làm quen với công nghệ này và dự đoán đến năm 2018 sẽ thu hút khoảng 1 tỷ người.

Các đại biểu đã trao đổi ý kiến xung quanh ứng dụng công nghệ 3D, khả năng ứng dụng tại Việt Nam, chi phí và triển vọng hợp tác giữa các đơn vị trong ngành và phía bạn.

Ngành Du lịch Việt Nam bước vào năm 2010 với nhiều tín hiệu phục hồi lạc quan sau khi trải qua một năm 2009 đầy khó khăn, thách thức. Cùng với nhiều nỗ lực, giải pháp của ngành, hy vọng việc ứng dụng công nghệ 3D sẽ mở thêm một hướng tiếp cận mới trong công tác xúc tiến, quảng bá góp phần nâng cao hình ảnh điểm đến, thu hút du khách, thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

Tin, ảnh: T.P (TITC)