Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. CNTT và thông tin
  4. »
  5. Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2022 hướng đến…

Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2022 hướng đến đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội

Lãnh đạo các bộ ngành Trung ương dự sự kiện (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2022 diễn ra trong 3 ngày, gồm nhiều hoạt động phong phú với 6 phiên chuyên đề, 3 tọa đàm, triển lãm các giải pháp công nghệ số tiêu biểu. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 50 diễn giả, hơn 1.000 lượt đại biểu và khoảng 3.000 khách tham quan; trong đó có các lãnh đạo các bộ ngành Trung ương như Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo các địa phương, các doanh nghiệp ứng dụng đa ngành nghề của tỉnh Thừa Thiên Huế, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, Tuần lễ hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm các giải pháp số. Thông qua sự kiện, Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho tỉnh nói riêng và các địa phương nói chung.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao tinh thần triển khai chiến lược chuyển đổi số của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế qua chương trình Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2022, thể hiện quyết tâm cao tinh thần thúc đẩy mạnh chuyển đổi số của toàn tỉnh để đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Thứ trưởng nhấn mạnh, những thành tựu của Huế trong chuyển đổi số nhờ các yếu tố: Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ lãnh đạo cao cấp nhất; Triển khai đồng bộ và xuyên suốt 3 cấp tỉnh – huyện – xã; Thực hiện nguyên tắc: Bắt buộc trước, tự nguyện sau; Triển khai một nền tảng, nhiều ứng dụng, nhiều đối tác.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra Phiên toàn thể với sự tham gia của các diễn giả là lãnh đạo cơ quan quản lý, các chuyên gia chuyển đổi số và lãnh đạo tập đoàn công nghệ số như Mobifone, VNPT, Viettel, FPT, FSI… đã tập trung bàn thảo, chia sẻ và tham vấn về kế hoạch chuyển đổi số Huế giai đoạn 2022-2025, phát triển các hạ tầng chuyển đổi số Huế, đặc biệt là hạ tầng dữ liệu và các mô hình hợp tác hiệu quả giữa chính quyền và doanh nghiệp.

Các diễn giả tại Phiên toàn thể (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Phiên toàn thể đã giúp cho các cấp, các ngành, các địa phương tiếp cận được định hướng, chiến lược chuyển đổi số quốc gia, phương pháp chuyển đổi số địa phương phù hợp thực tiễn và theo tình hình mới. Nâng cao nhận thức làm cơ sở hoạch định chính sách và kế hoạch chuyển đổi số các cấp, các ngành, các địa phương trong thời gian tới.

Tại phiên toàn thể cũng đã diễn ra lễ ký biên bản hợp tác chiến lược giữa các doanh nghiệp và các sở, ngành của Thừa Thiên Huế bao gồm: Nông nghiệp, Giáo dục, Y tế, Văn hóa, Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Trung tâm Thông tin du lịch