Skip to content
  1. Home
  2. »
  3. Bản tin du lịch
  4. »
  5. Những vấn đề Du lịch cho giới trẻ – Tìm…

Những vấn đề Du lịch cho giới trẻ – Tìm hiểu vấn đề Du lịch cho giới trẻ trên toàn cầu

Bản báo cáo này được tạo dựng trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và Liên minh Sinh viên Thanh niên Thế Giới và Du lịch Giáo dục (WYSE Travel Confederation) – một thành viên trực thuộc UNWTO.

Sự phát triển nhanh chóng của du lịch cho giới trẻ đã thúc đẩy việc phát triển nghiên cứu, giúp tạo ra một hình ảnh sắc nét hơn về những người du lịch trẻ tuổi, về động lực, yêu cầu và thái độ của họ. Mục đích của báo cáo này nhằm mang lại những nghiên cứu đa dạng do Liên minh Du lịch WYSE và UNWTO phối hợp thực hiện trong lĩnh vực du lịch của tuổi trẻ trong suốt
năm năm qua nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện về các đặc tính cũng như xu hướng trong lĩnh vực này.

Những động lực riêng biệt của khách du lịch trẻ tuổi làm cho thị trường chuyên biệt này trở nên cực kỳ quan trọng đối với các mục tiêu chính của các hội đàm du lịch toàn cầu; giá trị riêng biệt về kinh tế và xã hội của du lịch cho giới trẻ ngày càng được nhận thức nhiều hơn bởi các tổ chức giáo dục, các nhà tuyển dụng, các tổ chức du lịch chính thức và các chính phủ
trên toàn thế giới.

Những người trẻ tuổi đi du lịch với mục đích khám phá và tham gia vào các nền văn hóa; kết hợp những tham vọng về du lịch của họ với việc học tập, công việc, các công việc tình nguyện và các cuộc phiêu lưu. Họ thường ở lại lâu hơn nhiều và do đó chi tiêu nhiều hơn so với khách du lịch bình thường; họ trở nên thân thiện hơn với các cộng đồng họ đến thăm và đóng góp trực tiếp vào các doanh nghiệp địa phương.

Nhiều hơn bất kỳ thị trường chuyên biệt nào khác, những khách du lịch cho giới trẻ và sinh viên có thể mở đường cho một kiểu du lịch có trách nhiệm hơn, giúp đạt được sự phân bổ công bằng về phát triển du lịch trên 6 – Bản tin Du lịch Quý IV năm 2008 quy mô toàn thế giới. Họ có thể trở thành những người du lịch bền bỉ hơn bằng cách nhận lấy trách nhiệm với những tác động mà các tham vọng du lịch của họ tạo ra đối với sự thay đổi của khí hậu.

Khách du lịch trẻ tuổi sẽ là những công dân có định hướng toàn cầu của thế giới mai sau, là những nhà lãnh đạo của xu thế du lịch tương lai và là những người tiên phong trong việc đóng góp vào Các mục tiêu Phát triển của Thiên niên kỷ (MDGs).
 

David Jones
Tổng giám đốc, Liên minh du lịch WYSE
và Francesco Frangialli
Tổng thư ký

Hướng dẫn nhận file đầy đủ